Xem phim Tâm hồn mẹ

(Mother Soul)

Xem phim Tâm hồn mẹ
Phim Tâm hồn mẹ (Mother Soul)
Phim Tâm Hồn Mẹ được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, với sự tham gia diễn xuất của hai diễn viên đến từ TP.Hồ Chí Minh là Hồng Ánh và Trương Minh Quốc Thái. Đạo diễn Nhuệ Giang đã dành nhiều tâm huyết cùng tình cảm cho sự trở lại với điện ảnh lần này.

Trong phim Tâm hồn mẹ, Hồng Ánh sẽ hóa thân thành người phụ nữ không chồng, sống với cô con gái nhỏ ở bãi giữa sông Hồng và mưu sinh bằng nghề bán hoa quả ở chợ Long Biên. Vướng vào mối tình qua đường với một lái xe, người mẹ đơn thân rơi vào trạng thái mất thăng bằng khiến đứa con gái duy nhất sống thiếu thốn sự giáo dục và tình cảm. Vào vai lái xe đẹp trai nhưng sống lang bạt và bất cần này là anh chàng diễn viên trẻ nổi danh ở màn ảnh phía Nam - Trương Minh Quốc Thái.


Dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp ra đời cuối thập niên 1980, Tâm hồn mẹ xoay quanh câu chuyện về hai mẹ con sống trong một căn nhà tồi tàn ở bãi giữa sông Hồng, Hà Nội. Hồng Ánh vào vai một người mẹ làm nghề bán hoa quả dạo ở chợ Long Biên, đã ngoài 30 tuổi nhưng vẫn còn hồn nhiên, bản năng, chưa chín chắn và đôi khi để tình cảm đôi lứa lấn át vai trò người mẹ trong gia đình.

Trong khi đó, đứa con gái Thu (Phùng Hoa Hoài Linh) mới học lớp 4 - lớp 5 nhưng lại rất chững chạc và sớm bộc lộ phẩm chất thường thấy của một người mẹ. Thu quan tâm, bao bọc và hết lòng chở che, bảo vệ cho cậu bạn mồ côi cùng lớp tên Đăng. Tâm hồn mẹ đi theo hai tuyến truyện, nổi bật lên là số phận của những người dân nghèo và tâm hồn trong trẻo của những đứa trẻ.

Tâm hồn mẹ do Nhà nước đầu tư khoảng gần 4 tỷ đồng, thêm tài trợ của Quỹ điện ảnh Phương Nam (Fond Sud), hoàn thiện hậu kỳ tại Thái Lan. Phần âm thanh do nhà làm phim người Pháp Franck Desmoulins thực hiện. Dự kiến sau Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17, Tâm hồn mẹ sẽ chiếu rộng rãi tại các rạp trên cả nước vào quý một năm sau.
Nhân vật người mẹ làm nghề bán hoa quả ở chợ Long Biên (Hồng Ánh thủ vai) có tình cảm mãnh liệt với nhân vật anh lái xe (Trương Minh Quốc Thái thủ vai).
Xem phim Tâm hồn mẹ
Trailer: Xem trailer phim Tâm hồn mẹ

Thể loại phim: Phim Gia Đình, Phim Tình cảm, Phim Việt Nam, Phim Tâm lý,

Diễn viên: Hong AnhTruong Minh Quoc ThaiHoai LinhNguyen Bach Tung Lam

Đạo diễn: Nhue Giang

Năm phát hành: 2011
Tags: Xem phim Tâm hồn mẹ , xem phim Mother Soul ,

Xem phim cùng thể loại với phim "Tâm hồn mẹ (Mother Soul movie)":