Xem phim Nghệ Sĩ

(The Artist)

Xem phim Nghệ Sĩ
Phim Nghệ Sĩ (The Artist)
Một cựu ngôi sao phim câm đã rơi vào nghiện rượu sau sự nổi lên của thể loại "phim nói", nhưng với sự khuyến khích của người yêu của mình, một nữ diễn viên đang lên trong các ngành công nghiệp mới, ông trở lại ngành kinh doanh với nghề vũ công

The Artist là bộ phim hiện đại làm theo phong cách phim câm đen trắng gợi nhắc giai đoạn chuyển từ phim câm sang phim tiếng (talkies) cuối thập niên 1920. Bước chuyển tất yếu ấy của điện ảnh tác động mạnh mẽ đến số phận những nghệ sĩ phim câm tài danh, những người chưa bắt kịp sự vận động của lịch sử như George Valentin (Jean Dujardin), nhân vật chính của bộ phim.

Xét ở góc độ chủ đề, The Artist khiến người xem liên tưởng đến bộ phim kinh điển Singin’ in the Rain vốn được xem như một ví dụ sinh động và bi hài về thời kỳ chuyển tiếp giữa phim câm và phim tiếng. Sự tương phản giữa phim câm và phim tiếng trong bộ phim của đạo diễn Hazanavicius được diễn tả qua lối “chơi” âm thanh một cách thông minh và đầy ẩn dụ. Chẳng hạn, trường đoạn giấc mơ của George khi anh không thể nói được trong khi đồng nghiệp trong hãng phim lại cười vang. Ở một cảnh khác, George đang ngồi lặng lẽ và chán chường thì vợ mình Doris (Penelope Ann Miller) tiến đến và nói “chúng ta phải nói chuyện”. Với cách thể hiện này, chủ đề của bộ phim về sự chuyển đổi tất yếu từ phim câm sang phim tiếng được phát biểu rõ ràng.

The Artist ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự tán dương đặc biệt. Bộ phim được đề cử và nhận được nhiều giải thưởng khác nhau, trong đó có giải Quả cầu vàng dành cho Phim hài kịch hoặc âm nhạc xuất sắc. Jean Dujardin cũng nhận được Quả cầu vàng cho vai diễn của mình.


"The Artist" chiến thắng ở 5 hạng mục, bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc, Nhạc phim hay nhất và Thiết kế phục trang xuất sắc ở Oscar 2012
Xem phim Nghệ Sĩ
Trailer: Xem trailer phim Nghệ Sĩ

Thể loại phim: Phim Tình cảm, Phim Mỹ,

Diễn viên: Malcolm McDowellJohn GoodmanMissi Pyle

Đạo diễn: Michel Hazanavicius

Năm phát hành: 2011
Tags: Xem phim Nghệ Sĩ , xem phim The Artist ,

Xem phim cùng thể loại với phim "Nghệ Sĩ (The Artist movie)":