Xem phim Kẻ Báo Thù Đầu Tiên

(Captain America: The First Avenger)

Xem phim Kẻ Báo Thù Đầu Tiên
Phim Kẻ Báo Thù Đầu Tiên (Captain America: The First Avenger)
Là một chàng trai yếu ớt, cân nặng chỉ 50kg, mang tâm trạng nhục nhã cực độ vì bị quân đội từ chối do sức khỏe chỉ được xếp vào loại “bất lực”, Steve Rogers lập tức xin tình nguyện tham gia một chương trình thử nghiệm của chính phủ có tên Super Soldier (Siêu Chiến Sĩ) do một nhà khoa học lãnh đạo mang mật danh “Pr Erskine” thực hiện, nhằm chế tạo một loại “siêu huyết thanh” để tạo nên một thế hệ lính chiến đấu mới.

Bởi vậy, Rogers được xem là một ứng viên lý tưởng cho công việc này. Anh ta được bí mật đưa đến một phòng thí nghiệm tại Washington, ở đó người ta chích cho anh ta một liều “siêu huyết thanh” rồi cho phóng xạ bằng “tia vita”. Về mặt trí tuệ, Rogers không có phát kiến gì đáng kể vượt qua được kế hoạch New Deal của tổng thống Roosevelt, nhưng về cơ bắp, anh ta có khả năng nhấc bổng những khối nặng 400kg, có một sự lanh lợi đáng sợ và một ý chí không gì chế ngự nổi, nhưng khổ nỗi lại không có chút quyền lực siêu phàm nào.

Tuy nhiên quân đội đã có một quyết định nhanh chóng rằng chi phí để sản xuất Super Soldier quá đắt đỏ trong một cuộc chiến. Vì vậy, họ đã nhất trí xem anh ta như là một người nổi tiếng trong quân đội và diễu binh khắp châu Âu để khuếch trương nhuệ khí bằng việc đưa Super Soldier trong show trình diễn USO. Thậm chí anh ta còn được mặc một bộ y phục mang màu sắc của quốc kỳ Mỹ. 

Khi âm mưu nhằm lật đổ nước Mỹ của một đảng viên Đức Quốc Xã bị lật tẩy cũng là lúc Rogers vùng lên và trở thành First Avenger (Kẻ Báo Thù Đầu Tiên), đồng thời là Captain America (Người chỉ huy, lãnh đạo người Mỹ - Kẻ Báo Thù Đầu Tiên) để cứu lấy đất nước của mình. Rogers đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ chiến đấu với phát xít Đức của hàng triệu con tim yêu nước Mỹ, nhằm đem lại hy vọng và công lý với quốc gia này
.
 

Steve Rogers của Captain America (Chris Evans) không có siêu năng lực đặc biệt nào. Anh chỉ là một người bình thường nhưng có sức mạnh hơn người nhờ trải qua một cuộc thí nghiệm bí mật của chính phủ nhằm tạo ra những siêu quân nhân phục vụ cho chiến tranh thế giới lần thứ II. Sau nhiều lần nộp đơn nhập ngũ nhưng không được chấp nhận do sức khỏe và thân hình quá yếu, Steve nhận lời tham gia vào dự án Vita-Rays của tiến sĩ Abraham Erskine. Dưới sự giúp đỡ đắc lực của Howard Starks (cha của Tony Stark), tiến sĩ Erskine biến đổi hoàn toàn về mặt thể chất cho Steve. Sức mạnh cơ bắp, sức chịu đựng, khả năng hồi phục, khả năng đề kháng, tốc độ, phản xạ và cả tuổi thọ của anh đã được nâng lên tới mức cực hạn. 

Tất nhiên, trong một phim siêu anh hùng, ắt phải có một nhân vật phản diện tầm cỡ. Kẻ thù của Captain America là viên chỉ huy Đức quốc xã Johann Schmidt (Hugo Weaving) với tham vọng thống trị thế giới. Nhờ báu vật của thần Odin mà hắn cướp được tại Na Uy, Johann bí mật chế tạo ra nhiều loại vũ khí có sức mạnh hủy diệt. Cùng với chiến hữu của mình, Captain America phải phá tan âm mưu của Johann Schmidt trước khi quá muộn.

Nội dung phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh thường tương tự nhau nhưng phong cách, nhân vật, cách thể hiện dĩ nhiên là khác nhau. Điểm tạo nên sự khác biệt cho Captain America so với các tác phẩm mà hãng Marvel sản xuất trước đây chính là phong cách. Thay vì lấy bối cảnh ở thời điểm hiện đại như Iron Man, The Incredible Hulk, Thor, kịch bản Captain America lại trung thành với bối cảnh nguyên gốc trong truyện tranh. Từ thời trang, cách trang điểm, cho tới yếu tố lịch sử, những chi tiết nhỏ như tranh cổ động, hình thức tuyên truyền về chiến tranh, nhạc nền, vũ đạo và cách thể hiện của bộ phim rập khuôn theo đúng phong cách thập niên 40 của thế kỷ trước. 

Rất nhiều tình huống “kinh điển” mà khán giả đã xem chán trên màn ảnh rộng suốt hàng chục năm qua như cảnh đoàn quân trở về theo phong cách “người hùng kiểu Mỹ”, cảnh Steve hôn Peggy trước khi đột nhập vào máy bay ở cuối phim, cảnh nhóm lính Mỹ do Captain America dẫn dắt dàn quân tiêu diệt Đức quốc xã được các nhà làm phim cài cắm một cách có chủ ý. Dù biết rằng cách thể hiện trên đã cổ lỗ sĩ nhưng họ vẫn cố tình đưa vào trong phim. Việc này giống như những mốt thời trang đã cũ nay được tái sử dụng ở thời hiện đại vậy. Khán giả có thể dễ dàng nhận ra và cũng dễ dàng chấp nhận điều đó. 

Một điểm khác biệt nữa trong Captain America so với những phim siêu anh hùng khác đó là tính cách cũng như tâm lý của nhân vật Steve Rogers khá chân phương. Trong khi Tony Stark (Iron Man) lẫn Bruce Banner (The Hulk) đều có số phận cũng như sự đấu tranh tâm lý hết sức phức tạp thì Steve đơn giản chỉ muốn nhập ngũ phục vụ tổ quốc. Chỉ có vài trường đoạn nhỏ lẻ kịch bản đi sâu khai thác suy nghĩ của Steve là cái chết của người bạn thân, tình yêu với Peggy và sự chán nản khi phải đi tuyên truyền chiến tranh như con bù nhìn vô nghĩa.

Kỹ xảo cũng là thế mạnh trong Captain America. Người xem khó thể nhận ra hai phiên bản Steve Rogers của Chris Evans. Một còi cọc, ốm nhom trong những ngày đầu nhập ngũ; một cơ bắp, cao lớn sau khi trải qua cuộc thí nghiệm. Hiệu ứng 3D của bộ phim tuy không thuộc dạng xuất sắc nhưng tạm chấp nhận được.

Captain America là siêu phẩm giải trí mà bạn không thể bỏ lỡ vào dịp cuối tuần này. Nhớ nán lại xem hết phần credit cuối phim, sẽ có một bất ngờ dành cho những ai kiên nhẫn đấy.

Xem phim Kẻ Báo Thù Đầu Tiên
Trailer: Xem trailer phim Kẻ Báo Thù Đầu Tiên

Thể loại phim: Phim 3D, Phim Hành Động, Phim Phiêu Lưu, Phim Viễn Tưởng, Phim Mỹ,

Diễn viên: Chris EvansHugo WeavingTommy Lee JonesNeal McDonoughSebastian Stan

Đạo diễn: Joe Johnston

Năm phát hành: 2011
Tags: Xem phim Kẻ Báo Thù Đầu Tiên , xem phim Captain America: The First Avenger ,

Xem phim cùng thể loại với phim "Kẻ Báo Thù Đầu Tiên (Captain America: The First Avenger movie)":